Dự toán chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu được quy định như thế nào?

26/04/2022

Dự toán chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mai Lan, hiện công tác tại Hải Phòng. Tôi đang tìm hiểu quy định về việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước. Cho tôi hỏi: Dự toán chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)        

  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 7 Thông tư liên tịch 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN về hướng dẫn định mức xây dựng, phân bổ dự toán và quyết toán kinh phí đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính ban hành thì dự toán chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu được quy định như sau:

   Nội dung và định mức chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu được xây dựng và thực hiện theo các quy định tại Thông tư số 01/2010/TT-BTC ngày 06 tháng 01 năm 2010 của Bộ Tài chính quy định chế độ chi tiêu đón tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chi tiêu tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chi tiêu tiếp khách trong nước và Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06 tháng 7 năm 2010 của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Ngoài ra, Thông tư này quy định mức xây dựng dự toán chi thù lao tối đa tham gia hội thảo khoa học như sau:

   - Người chủ trì: 1.500.000 đồng/buổi hội thảo.

   - Thư ký hội thảo: 500.000 đồng/buổi hội thảo.

   - Báo cáo viên trình bày tại hội thảo: 2.000.000 đồng/báo cáo.

   - Báo cáo khoa học được cơ quan tổ chức hội thảo đặt hàng nhưng không trình bày tại hội thảo: 1.000.000 đồng/báo cáo.

   - Thành viên tham gia hội thảo: 200.000 đồng/thành viên/buổi hội thảo.

   Trên đây là nội dung tư vấn về dự toán chi hội thảo khoa học phục vụ hoạt động nghiên cứu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn