Giới hạn sử dụng vốn Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội

26/04/2022

Giới hạn sử dụng vốn Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Thắng hiện đang làm việc trong một tổ chức kinh tế trên địa bàn TP Hà Nội tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau, các tổ chức kinh tế nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định thì sẽ được vay nguồn vốn của Quỹ Đầu tư phát triển, vậy anh chị cho tôi hỏi giới hạn sử dụng vốn Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

 

  • Giới hạn sử dụng vốn Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được pháp luật quy định Mục 4 Phần II Thông tư 70/2005/TT-BTC hướng dẫn quy chế quản lý tài chính đối với Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   4.1. Giới hạn đầu tư trực tiếp vào các dự án của Quỹ tối đa bằng 50% tổng số vốn điều lệ thực có và vốn huy động tại thời điểm thực hiện.

   4.2. Giới hạn cho vay đối với một dự án tối đa bằng 15% tổng số vốn điều lệ thực có và vốn huy động của Quỹ tại thời điểm thực hiện.

   4.3. Giới hạn góp vốn thành lập tổ chức kinh tế tối đa bằng 20% tổng số vốn điều lệ thực có và vốn huy động tại thời điểm thực hiện

   4.4. Giới hạn đầu tư trên thị trường vốn (trừ Trái phiếu Chính phủ) tối đa bằng 20% tổng số vốn điều lệ thực có và vốn huy động tại thời điểm thực hiện. Giới hạn đầu tư vào một loại chứng khoán tối đa bằng 2% tổng số vốn điều lệ thực có và vốn huy động tại thời điểm thực hiện.

   Trên đây là nội dung trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về giới hạn sử dụng vốn Quỹ Đầu từ phát triển Thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 70/2005/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn