Hình thức kiểm tra tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào?

26/04/2022

Hình thức kiểm tra tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một thắc mắc trong hoạt động của tổ chức ngân hàng, tiền tệ và chế độ tài chính của các tổ chức đó, mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Hình thức kiểm tra tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 05/2013/TT-BTC thì hình thức kiểm tra tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định như sau:

   a) Kiểm tra tài chính định kỳ hoặc đột xuất.

   b) Kiểm tra theo từng chuyên đề theo yêu cầu của công tác quản lý tài chính.

   Hình thức kiểm tra tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được quy định tại Thông tư 05/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn