Nội dung chi hỗ trợ cho hòa giải viên và tổ hòa giải cơ sở

26/04/2022

Nội dung chi hỗ trợ cho hòa giải viên và tổ hòa giải cơ sở được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lan Phương, hiện công tác tại Nha Trang. Tôi đang tìm hiểu quy định về việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước. Cho tôi hỏi: Nội dung chi hỗ trợ cho hòa giải viên và tổ hòa giải cơ sở được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)        

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư liên tịch 100/2014/TTLT-BTC-BTP về việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở do Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp ban hành thì nội dung chi hỗ trợ cho hòa giải viên và tổ hòa giải cơ sở được quy định như sau:

   a) Chi thù lao cho hòa giải viên theo vụ, việc;

   b) Chi hỗ trợ cho hòa giải viên khi gặp tai nạn hoặc rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng trong khi thực hiện hoạt động hòa giải;

   c) Chi hỗ trợ hoạt động của tổ hòa giải gồm: chi mua văn phòng phẩm, sao chụp tài liệu, nước uống phục vụ các cuộc họp của tổ hòa giải.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung chi hỗ trợ cho hòa giải viên và tổ hòa giải cơ sở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 100/2014/TTLT-BTC-BTP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn