Nội dung công việc vận hành, khai thác và đảm bảo điều kiện vận hành, khai thác của Cục tin học và thống kê tài chính

26/04/2022

Nội dung công việc vận hành, khai thác và đảm bảo điều kiện vận hành, khai thác của Cục tin học và thống kê tài chính - Bộ Tài chính? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ngọc Hà, tôi đang công tác trong lĩnh vực CNTT, chuyên về các phần mềm, hệ thống quản lý ngân sách. Gần đây, tôi có nhu cầu tìm hiểu về hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS). Và tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi là nội dung công việc vận hành, khai thác và đảm bảo điều kiện vận hành, khai thác của Cục tin học và thống kê tài chính - Bộ Tài chính? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0909***)

  • Nội dung công việc vận hành, khai thác và đảm bảo điều kiện vận hành, khai thác của Cục tin học và thống kê tài chính - Bộ Tài chính được quy định tại Khoản 5 Điều 8 Thông tư 123/2014/TT-BTC hướng dẫn tổ chức vận hành, khai thác Hệ thống thông tin quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS) do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính

   - Chịu trách nhiệm quản lý cơ sở dữ liệu danh mục dùng chung của ngành tài chính; phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc cập nhật, điều chỉnh giá trị các đoạn mã trên cơ sở dữ liệu danh mục dùng chung và cung cấp dữ liệu dùng chung vào bảng trung gian TABMIS đảm bảo kịp thời, chính xác.

   - Quản lý mạng trục hạ tầng truyền thông phục vụ vận hành, khai thác TABMIS. Quản lý, đảm bảo hoạt động liên tục của môi trường dự phòng TABMIS, bao gồm: Quản lý trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật, an toàn dữ liệu và quản trị hệ thống;

   Phối hợp với kho bạc nhà nước (KBNN) và đơn vị có liên quan khác thực hiện chuyển từ môi trường sản xuất TABMIS sang môi trường dự phòng khi có yêu cầu và ngược lại.

   - Chủ trì báo cáo Bộ Tài chính phương án mua bổ sung bản quyền, dịch vụ hỗ trợ ứng dụng và các phần mềm kỹ thuật khác phù hợp với thực tế yêu cầu vận hành TABMIS.

   - Thực hiện nhận dữ liệu từ TABMIS vào Kho dữ liệu tài chính ngân sách quốc gia; phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình truyền, nhận dữ liệu đảm bảo kịp thời, chính xác.

   - Phối hợp với KBNN xây dựng trình Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế vận hành đối với công tác quản trị, vận hành TABMIS.

   - Phối hợp với KBNN hỗ trợ vận hành TABMIS tại các cơ quan tài chính các cấp, các đơn vị thuộc hệ thống KBNN, các bộ, ngành và các đơn vị dự toán tham gia vận hành TABMIS.

   - Phối hợp với KBNN trong quá trình vận hành, nâng cấp hệ thống TABMIS đảm bảo phù hợp với công tác quản lý và chiến lược phát triển công nghệ thông tin trong ngành Tài chính.

   - Chủ trì phối hợp với các đơn vị để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, trường hợp cần thiết kịp thời báo cáo Bộ Tài chính để có phương án xử lý.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung công việc vận hành, khai thác và đảm bảo điều kiện vận hành, khai thác của Cục tin học và thống kê tài chính - Bộ Tài chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 123/2014/TT-BTC.
   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 5 Điều 8 Thông tư 123/2014/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn