Nội dung quyết định trưng mua tài sản được quy định như thế nào?

26/04/2022

Nội dung quyết định trưng mua tài sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, sinh sống và làm việc tại Biên Hoà, Đồng Nai. Tôi đang quy định của pháp luật về trưng mua, trưng dụng tài sản. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nội dung quyết định trưng mua tài sản được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Nội dung quyết định trưng mua tài sản được quy định tại Điều 15 Luật trưng mua, trưng dụng tài sản 2008, cụ thê như sau:

   - Họ tên, chức vụ, đơn vị công tác của người quyết định trưng mua tài sản;

   - Tên, địa chỉ của người có tài sản trưng mua;

   - Tên, địa chỉ của tổ chức được giao quản lý, sử dụng tài sản trưng mua;

   - Mục đích trưng mua;

   - Tên, chủng loại, số lượng, hiện trạng của tài sản trưng mua;

   - Giá trưng mua tài sản (nếu thỏa thuận được);

   - Thời gian và địa điểm bàn giao, tiếp nhận tài sản trưng mua;

   - Thời hạn, hình thức và địa điểm thanh toán tiền trưng mua tài sản.

   - Quyết định trưng mua tài sản phải được giao ngay cho người có tài sản trưng mua; trường hợp người có tài sản trưng mua vắng mặt thì quyết định trưng mua tài sản phải được giao cho Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi có tài sản trưng mua.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những nội dung có trong quyết định trưng mua tài sản. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm dọc và tham khảo thêm tại Luật trưng mua, trưng dụng tài sản 2008.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn