Phụ cấp cho giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn như thế nào?

26/04/2022

Phụ cấp cho giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn như thế nào? Tôi là giáo viên, địa phương mà tôi đang công tác là xã có đông học sinh dân tộc Khmer sinh sống và các cháu được hưởng trợ cấp ăn và hỗ trợ chi phí học tập. Vậy xin hỏi là giáo viên vùng này có được hưởng mức trợ cấp ưu đãi gì không ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Do bạn không nói rõ nên chưa thể xác định được địa phương nơi bạn công tác có phải là địa phương đặc biệt khó khăn hay không. Bạn có thể xem xét các quy định cụ thể tại Điều 1 Thông tư liên tịch 35/2013/TTLT-BGDDT-BNV-BTC hướng dẫn Nghị định 19/2013/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn do Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính ban hành để xem địa phương nơi bạn công tác có thuộc vùng đặc biệt khó khăn không.

   Nếu đúng địa phương bạn công tác thuộc vùng đặc biệt khó khăn thì bạn sẽ được hưởng phụ cấp thu hút theo Điều 8 Nghị định 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Cụ thể như sau:

   1. Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (thuộc địa phương hoặc từ địa phương khác đến) được điều động đến công tác hoặc hiện đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

   2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút của các đối tượng được xác định như sau:

   a) Tính từ ngày nhận quyết định đối với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được điều động đến sau khi Nghị định này có hiệu lực;

   b) Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực đối với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nhưng chưa được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định số 35/2001/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2001 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

   c) Tính từ ngày được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định số 35/2001/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2001 của Chính phủ đối với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định số 35/2001/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2001 của Chính phủ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phụ cấp cho giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư liên tịch 35/2013/TTLT-BGDDT-BNV-BTC để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 1 Thông tư liên tịch 35/2013/TTLT-BGDDT-BNV-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn