Phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia so với GDP

26/04/2022

Phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia so với GDP được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hồng hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi có nghe về chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia so với GDP được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia so với GDP được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 56/2011/TT-BTC về hướng dẫn phương pháp tính toán chỉ tiêu giám sát và tổ chức hoạt động giám sát nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia do Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   a) Chỉ số này phản ánh tương quan giá trị dư nợ nước ngoài của quốc gia so với thu nhập của toàn bộ nền kinh tế và được tính tại thời điểm 31/12 hàng năm.

   b) Chỉ số này được tính như sau:

   Tỷ lệ nợ nước ngoài của quốc gia so với GDP

   =

   Tổng dư nợ nước ngoài của quốc gia tại thời điểm 31/12

   x 100%

   GDP luỹ kế đến 31/12

   Trên đây là tư vấn về phương pháp xác định chỉ tiêu giám sát nợ nước ngoài của quốc gia so với GDP. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 56/2011/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn