Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội là gì?

26/04/2022

Khái niện về quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viêc tín dụng đang làm việc tại Thành phố Hà Nội, tôi được biết ở các thành phố lớn có quy định về quỹ đầu tư phát triển riêng của thành phố đó, vậy anh chị cho tôi hỏi, quỹ đầu tư phát triển Thành Phố Hà Nội được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Thu Thùy (thuthuy***@gmail.com)

  • Khái niệm quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội được quy định tại Mục 2 Phần I Thông tư 70/2005/TT-BTC hướng dẫn quy chế quản lý tài chính đối với Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội do Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội. Quỹ được thành lập để tiếp nhận vốn từ Ngân sách Nhà nước; huy động các nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài nước để đầu tư phát triển, cho vay hỗ trợ các dự án và chương trình mục tiêu quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hà Nội.

   Như vậy, Quỹ đầu tư phát triển không chỉ là một nguồn ngân sách mà còn là một tổ chức tài chính nhà nước; thực hiện chức năng đầu tư tài chính và đầu tư phát triển. Quỹ đầu tư phát triển có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, có bảng cân đối kế toán riêng, có con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Quỹ có tư cách pháp nhân, và có trách nhiệm đăng ký kê khai thuế, nộp và quyết toán thuế theo quy định của pháp luật. Mục đích của Quỹ phát triển đường bộ là thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế xã hội.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm quỹ đầu tư pháp triển Thành phố Hà Nội. Để hiểu rõ hơn và chi tiết vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 70/2005/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • mục 2 phần i Thông tư 70/2005/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn