Quy định về cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước cho Quỹ đường bộ địa phương

26/04/2022

Quy định về cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước cho Quỹ đường bộ địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quang Tiến hiện đang là công chức hiện đang làm việc trong một cơ quan hành chính nhà nước tại Đồng Nai, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Quy định về cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước cho Quỹ đường bộ địa phương được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn! (0915******)

  • Tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 60/2017/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng, thanh toán và quyết toán kinh phí quản lý, bảo trì đường bộ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định về cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước cho Quỹ đường bộ địa phương như sau:

   a) Đối với phần bổ sung có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho Quỹ địa phương: Hàng năm, căn cứ vào dự toán chi bổ sung có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện công tác quản lý, bảo trì đường bộ được cấp có thẩm quyền phê duyệt và được Bộ Tài chính thông báo cho từng địa phương, Sở Tài chính thực hiện cấp phát kinh phí cho Quỹ địa phương theo kế hoạch được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

   b) Đối với phần bổ sung từ ngân sách địa phương cho Quỹ địa phương: Sở Giao thông vận tải thống nhất với Sở Tài chính trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định mức cấp cụ thể từ nguồn ngân sách địa phương bổ sung cho Quỹ địa phương.

   c) Sở Tài chính trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định hình thức cấp phát, tiến độ cấp phát kinh phí hàng quý cho Quỹ địa phương phù hợp với yêu cầu của địa phương.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quy định về cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước cho Quỹ đường bộ địa phương theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 60/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 6 Thông tư 60/2017/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn