Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ được dùng để làm gì?

26/04/2022

Vệc sử dụng quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật trường Đại học Mở. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về chế độ tài chính đối với Cục Sở hữu trí tuệ. Qua một số tài liệu, em được biết, chế độ tài chính của Cục Sở hữu trí tuệ được chia thành nhiều loại quỹ với mục đích sử dụng khác nhau. Cho em hỏi, hiện nay, quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ được sử dụng như thế nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Trần Gia Bắc (bac***@gmail.com)

  • Ngày 26/11/2010, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 158/2010/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính đối với Cục Sở hữu trí tuệ.

   Theo đó, việc sử dụng quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 158/2010/TT-BTC, được bổ sung bởi Khoản 4 Điều 1 Thông tư 152/2013/TT-BTC. Cụ thể như sau:

   a) Chi mua sắm tài sản, trang thiết bị, công nghệ, kể cả quyền sử dụng công nghệ được bảo hộ sở hữu trí tuệ;

   b) Chi cho công tác thiết lập, quản lý, tổ chức khai thác mạng lưới các cơ sở dữ liệu và thông tin về sở hữu trí tuệ;

   c) Chi phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đơn vị và của cả hệ thống quản lý hỗ trợ việc triển khai nhiệm vụ của đơn vị (các phòng máy chủ, các trung tâm lưu trữ và quản lý dữ liệu, các hệ thống công nghệ thông tin...);

   d) Chi hỗ trợ và phát triển hệ thống sở hữu trí tuệ toàn quốc;

   đ) Chi đào tạo cơ bản và đào tạo nâng cao nhằm phát triển nguồn nhân lực cho đơn vị và cho toàn hệ thống;

   e) Việc mua sắm, sửa chữa lớn tài sản, trang thiết bị phục vụ công tác từ 10 tỷ đồng trở lên cần có ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính trước khi thực hiện.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc sử dụng quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 158/2010/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn