Thanh toán chi phí đi lại cho người đi công tác

26/04/2022

Thanh toán chi phí đi lại cho người đi công tác được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Ngọc Minh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về việc thanh toán chi phí đi lại cho người đi công tác nhưng tôi chưa tìm được văn bản quy định. Vì vậy, tôi muốn hỏi thanh toán chi phí đi lại cho người đi công tác được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0987***)   

  • Thanh toán chi phí đi lại cho người đi công tác được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 40/2017/TT-BTC Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị như sau:

   Người đi công tác được thanh toán tiền chi phí đi lại bao gồm:

   - Chi phí chiều đi và về từ nhà hoặc cơ quan đến sân bay, ga tàu, bến xe; vé máy bay, vé tàu, xe vận tải công cộng đến nơi công tác và theo chiều ngược lại.

   - Chi phí đi lại tại địa phương nơi đến công tác: Từ chỗ nghỉ đến chỗ làm việc, từ sân bay, ga tàu, bến xe về nơi nghỉ (lượt đi và lượt về).

   - Cước, phí di chuyển bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường biển cho bản thân và phương tiện của người đi công tác.

   - Cước tài liệu, thiết bị, dụng cụ, đạo cụ (nếu có) phục vụ trực tiếp cho chuyến đi công tác mà người đi công tác đã chi trả.

   - Cước hành lý của người đi công tác bằng phương tiện máy bay trong trường hợp giá vé không bao gồm cước hành lý mang theo.

   Trường hợp cơ quan, đơn vị nơi cử người đi công tác và cơ quan, đơn vị nơi đến công tác đã bố trí phương tiện vận chuyển thì người đi công tác không được thanh toán các khoản chi phí này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thanh toán chi phí đi lại cho người đi công tác. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 40/2017/TT-BTC.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 40/2017/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn