Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 02/03/2018

Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Mạnh Hùng, có con trai sắp tới tham gia Nghĩa vụ quân sự, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

    • Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định tại Điều 1 Thông tư 195/2010/BQP-BTC-BKH&ĐT tiêu chuẩn vật chất hậu cần quân nhân tại ngũ, cụ thể như sau:

      Tiêu chuẩn định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh cụ thể như bảng dưới đây:

      TT

      Mặt hàng

      Đơn vị tính

      Định lượng

      I

      Mặt hàng

      1

      Gạo tẻ

      gam/người/ngày

      650

      2

      Thịt xô lọc

      gam/người/ngày

      50

      3

      Thịt lợn nạc

      gam/người/ngày

      80

      4

      Thịt bò

      gam/người/ngày

      40

      5

      Gia cầm

      gam/người/ngày

      90

      6

      Dầu mỡ ăn

      gam/người/ngày

      25

      7

      Cá tươi

      gam/người/ngày

      150

      8

      Trứng

      gam/người/ngày

      40

      9

      Đậu phụ

      gam/người/ngày

      80

      10

      Vừng, lạc

      gam/người/ngày

      10

      11

      Rau xanh

      gam/người/ngày

      400

      12

      Hoa quả tươi

      gam/người/ngày

      300

      13

      Nước mắm

      ml/người/ngày

      30

      14

      Muối iốt

      gam/người/ngày

      20

      15

      Mì chính

      gam/người/ngày

      1

      16

      Tiền chất đốt (so với tiền LTTP)

      %

      8

      17

      Tiền gia vị (so với tiền LTTP)

      %

      5

      II

      Nhiệt lượng

      Kcal

      3.200

      Tổng số Prôtein (P)

      gam

      133

      Tổng số Lipit (L)

      gam

      67

      Tổng số Gluxit (G)

      gam

      517

      Tỷ lệ nhiệt lượng P/L/G

      %

      16/19/65

      Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 195/2010/BQP-BTC-BKH&ĐT.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn