Trường hợp nào được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước?

26/04/2022

Trường hợp nào được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Mỹ Hoa, hiện đang làm việc tại UBND xã Ninh Xuân, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Trụ sở làm việc của cơ quan tôi hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ đã không còn đủ chắc chắn khiến công việc hiện tại không thuận lợi được. Trường hợp này cơ quan tôi có thể được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước không? Pháp luật quy định trường hợp nào được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (myhoa***@gmail.com)

  • Ngày 01/01/2018, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 chính thức có hiệu lực. Theo đó, tài sản công là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, bao gồm: tài sản công phục vụ hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ công, bảo đảm quốc phòng, an ninh tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; tài sản kết cấu hạ tầng phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng; tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân; tài sản công tại doanh nghiệp; tiền thuộc ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, dự trữ ngoại hối nhà nước; đất đai và các loại tài nguyên khác.

   Đối với vấn đề bạn thắc mắc, Khoản 1 Điều 30 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 quy định trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước được đầu tư xây dựng trong các trường hợp sau đây:

   a) Cơ quan nhà nước chưa có trụ sở làm việc hoặc trụ sở làm việc hiện có không bảo đảm điều kiện làm việc theo quy định của pháp luật mà Nhà nước không có trụ sở làm việc để giao và không thuộc trường hợp thuê trụ sở làm việc;

   b) Sắp xếp lại hệ thống trụ sở làm việc để đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính.

   Như vậy, cơ quan của bạn có thể được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trường hợp được đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn