Bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/07/2017

Bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật tôi là Thanh Tuấn hiện đang sống và làm việc tại Cần Giộc, Long An. Tôi hiện đang nhân viên văn phòng. Vì lý do công việc nên tôi đang tìm hiểu về việc bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi được quy định được quy định tại Điều 46 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018, theo đó:

   1. Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi.

   2. Tổ chức, cá nhân cung cấp sản phẩm, dịch vụ thủy lợi trực tiếp bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi, kiểm soát việc xả nước thải vào công trình thủy lợi.

   3. Tổ chức, cá nhân sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi có trách nhiệm bảo vệ chất lượng nước trong quá trình sử dụng nước.

   Trên đây là tư vấn về bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn