Bố trí kiểm toán viên hành nghề ký báo cáo kiểm toán không đúng thẩm quyền bị phạt thế nào?

26/04/2022

Bố trí kiểm toán viên hành nghề ký báo cáo kiểm toán không đúng thẩm quyền bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Mơ, đang sinh sống ở Nghệ An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi bố trí kiểm toán viên hành nghề ký báo cáo kiểm toán không đúng thẩm quyền bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Mơ_097***)

  • Mức xử phạt đối với hành vi bố trí kiểm toán viên hành nghề ký báo cáo kiểm toán không đúng thẩm quyền được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 31 Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức kiểm toán có hành vi bố trí kiểm toán viên hành nghề ký báo cáo kiểm toán không đúng thẩm quyền theo quy định.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi bố trí kiểm toán viên hành nghề ký báo cáo kiểm toán không đúng thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn