Chậm đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt?

26/04/2022

Do tháng này trễ lương nên em chưa có tiền đóng tiền nước, không biết có quy định nào nói việc chậm đóng tiền nước sẽ bị cắt không? Em vừa nhận hóa đơn số tiền cũng lớn.

  • Chậm đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt?
   (ảnh minh họa)
  • Điều 45 Nghị định 117/2007/NĐ-CP quy định về thanh toán tiền nước như sau:

   1. Tạm ngừng dịch vụ cấp nước:

   Đơn vị cấp nước tạm ngừng dịch vụ cấp nước trong trường hợp khách hàng sử dụng nước có yêu cầu vì các lý do hợp lý như tạm vắng, tạm dừng sản xuất, kinh doanh trong một thời gian nhất định nhưng không chấm dứt Hợp đồng dịch vụ cấp nước.

   2. Ngừng dịch vụ cấp nước

   a) Đối với khách hàng sử dụng nước là hộ gia đình sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt:

   - Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước từ điểm đấu nối nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nước, vi phạm các quy định của Hợp đồng dịch vụ cấp nước sau 5 tuần kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước;

   - Nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán do có lý do khách quan đã được thông báo trước cho đơn vị cấp nước về những lý do trên thì việc ngừng dịch vụ cấp nước sẽ được thực hiện sau 10 tuần kể từ khi có thông báo về việc ngừng dịch vụ cấp nước.

   b) Đối với các đối tượng sử dụng nước khác:

   Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước từ điểm đấu nối nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nước, vi phạm các quy định của Hợp đồng dịch vụ cấp nước sau 15 ngày làm việc kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước.

   Như vậy, đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ sau 5 tuần kể từ khi có thông báo đến gia đình bạn về việc ngừng dịch vụ cấp nước. Do đó, bạn cần theo dõi thời gian trên hóa đơn để thực hiện đúng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn