Chính sách ưu đãi và hỗ trợ về đầu tư đối với các dự án thoát nước và xử lý nước thải

26/04/2022

Chính sách ưu đãi và hỗ trợ về đầu tư đối với các dự án thoát nước và xử lý nước thải được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Đức Tính (email: tin***@gmail.com, 45 tuổi). Hiện tôi đang làm việc cho một công ty xây dựng ở TP. HCM. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: chính sách ưu đãi và hỗ trợ về đầu tư đối với các dự án thoát nước và xử lý nước thải được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  • Chính sách ưu đãi và hỗ trợ về đầu tư đối với các dự án thoát nước và xử lý nước thải đã được quy định cụ thể tại Điều 15 Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải.

   Theo đó, các dự án thoát nước và xử lý nước thải đô thị, khu dân cư nông thôn tập trung do các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng được hỗ trợ:

   1. Được hưởng ưu đãi về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định của pháp luật.

   2. Được hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào bằng nguồn vốn của ngân sách địa phương.

   3. Các ưu đãi, hỗ trợ khác theo các quy định hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách ưu đãi và hỗ trợ về đầu tư đối với các dự án thoát nước và xử lý nước thải. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 80/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn