Chuẩn hóa nội dung trong xây dựng bản tác giả dạng số bản đồ hành chính các cấp được quy định như thế nào?

26/04/2022

Chuẩn hóa nội dung trong xây dựng bản tác giả dạng số bản đồ hành chính các cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thúy Ái, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Đồng Nai. Tôi đang có thắc mắc về vấn đề xây dựng bản tác giả bản đồ hành chính các cấp cấp và cần được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Khi xây dựng bản tác giả dạng số bản đồ hành chính các cấp thì việc chuẩn hóa nội dung được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Chuẩn hóa nội dung trong xây dựng bản tác giả dạng số bản đồ hành chính các cấp được quy định cụ thể tại Điều 25 Thông tư 47/2014/TT-BTNMT Quy định kỹ thuật thành lập bản đồ hành chính các cấp do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường ban hành với nội dung như sau:

   - Trình bày các yếu tố nội dung bản đồ theo quy định và đảm bảo:

   + Mối tương quan vị trí và độ giãn cách giữa các yếu tố trên bản đồ. Việc dịch chuyển các yếu tố theo nguyên tắc yếu tố có độ chính xác thấp theo yếu tố có độ chính xác cao hơn;

   + Trình bày các ghi chú trên bản đồ phải đúng với các đối tượng địa lý cần được ghi chú.

   - Trình bày các yếu tố khác: Bản đồ phụ; bảng diện tích, dân số; bản chú giải và các nội dung khác.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Chuẩn hóa nội dung trong xây dựng bản tác giả dạng số bản đồ hành chính các cấp. Bạn co thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 47/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn