Công tác trắc địa trên mặt đất trong hoạt động thăm dò khoáng sản

Ngày hỏi:13/03/2019

Xin chào anh chị tôi đang tìm hiểu các quy định về kỹ thuật, công tác bay đo từ trong điều tra địa chất khoáng sản. Anh chị cho tôi hỏi công tác trắc địa trên mặt đất trong hoạt động thăm dò khoáng sản được quy định như thế nào?

Thái Hà - Bình Thuận

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác trắc địa trên mặt đất trong hoạt động thăm dò khoáng sản
   (ảnh minh họa)
  • - Phương pháp bay đo từ là phương pháp đo giá trị trường từ bằng các thiết bị chuyên dụng đặt trên máy bay.

   - Phương pháp bay đo trọng lực là phương pháp đo giá trị trường trọng lực bằng các thiết bị chuyên dụng đặt trên máy bay.

   Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 28/2018/TT-BTNMT thì công tác trắc địa trên mặt đất trong hoạt động thăm dò khoáng sản như sau:

   - Việc đo câu nối tọa độ, độ cao từ mốc trắc địa quốc gia đến hai điểm đặt máy GPS tại các vị trí cố định trên mặt đất (gọi chung là máy GPS tĩnh) phải đạt độ chính xác về mặt phẳng Mxy ≤ ±1m, về độ cao mh ≤± 0,3m trước khi bay đo từ và trọng lực trên mạng lưới tuyến đã thiết kế. Trong trường hợp thuận lợi được đặt máy GPS tĩnh tại vị trí điểm tọa độ độ cao Nhà nước.

   - Hai máy GPS tĩnh phải đo liên tục trong thời gian từ khi máy bay cất cánh bay đo từ, trọng lực đến khi máy bay hạ cánh.

   Trên đây là quy định về công tác trắc địa trên mặt đất trong hoạt động thăm dò khoáng sản.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn