Đất bị thoái hóa là gì? Có những mức độ thoái hoá đất nào?

26/04/2022

Đất bị thoái hóa là gì? Có những mức độ thoái hoá đất nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hùng Anh, hiện tôi đang là công chức đang làm việc tại Bắc Giang, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giup, cụ thể là đất bị thoái hóa là gì? Có những mức độ thoái hoá đất nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập chân thành cảm ơn!

  • Đất bị thoái hóa là gì? Có những mức độ thoái hoá đất nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại quy định Khoản 8 Điều 4 Thông tư 14/2012/TT-BTNMT về Quy định kỹ thuật điều tra thoái hóa đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, đất bị thoái hóa được hiểu như sau:

   Đất bị thoái hóa là đất bị thay đổi những đặc tính và tính chất vốn có ban đầu (theo chiều hướng xấu) do sự tác động của điều kiện tự nhiên và con người.

   Có những mức độ thoái hoá đất như:

   - Thoái hóa nhẹ: có một vài dấu hiệu của thoái hóa nhưng vẫn đang ở trong giai đoạn đầu, có thể dễ dàng ngừng quá trình này và sửa chữa thiệt hại mà không phải nỗ lực nhiều.

   - Thoái hóa trung bình: nhìn thấy rõ thoái hóa nhưng vẫn có thể kiểm soát và phục hồi hoàn toàn vùng đất với nỗ lực vừa phải.

   - Thoái hóa nặng: sự thoái hóa rõ ràng, thành phần đất bị thay đổi đáng kể và rất khó để hồi phục trong thời gian ngắn hoặc không thể hồi phục được.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về thuật ngữ đất bị thoái hóa và những mức độ thoái hoá đất. Để hiể rõ và chi tiết hơn về thuật ngữ này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2012/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn