Đất ngập nước vùng ven biển và hải đảo là gì?

26/04/2022

Đất ngập nước vùng ven biển và hải đảo là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hoàng Tùng, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực tài nguyên môi trường và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đất ngập nước vùng ven biển và hải đảo là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tung***@gmail.com)

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2010/TT-BTNMT quy định về điều tra khảo sát, đánh giá hệ sinh thái san hô, cỏ biển và đất ngập nước vùng ven biển và hải đảo do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành thì đất ngập nước vùng ven biển và hải đảo là vùng nước mặn, nước lợ ven biển có độ sâu không quá 6 m khi thuỷ triều thấp, bao gồm:

   - Các vùng biển nông ngập nước thường xuyên có độ sâu không quá 6 m khi triều thấp, bao gồm cả các vũng, vịnh và eo biển;

   - Cửa sông, các vùng nước cửa sông ven biển;

   - Các bãi bùn, lầy ngập triều;

   - Bãi cát, sỏi, cuội ven biển và hải đảo;

   - Đầm, phá nước lợ, nước mặn ven biển; các đầm, phá nước lợ đến nước mặn ít nhất có một lạch nhỏ nối với biển;

   - Các ruộng muối;

   - Rừng ngập mặn, các thảm thực vật ven biển và hải đảo;

   - Các vùng nuôi trồng thủy sản ven biển và hải đảo;

   - Đồng bằng ven biển, ven sông có ảnh hưởng của thủy triều.

   Trên đây là nội dung quy định về đất ngập nước vùng ven biển và hải đảo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2010/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn