Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá từ ngày 01/01/2019

Ngày hỏi:02/01/2018

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Giang, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thủy sản và quản lý nhà nước về thủy sản. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hồng Giang (honggiang*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 71 Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 thì tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 06 mét trở lên phải được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá quốc gia và cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá theo quy định. Tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 06 mét do Ủy ban nhân dân cấp xã thống kê phục vụ công tác quản lý.

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 71 Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 thì điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được quy định cụ thể như sau:

   Tàu cá được cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

   - Có giấy tờ chứng minh về sở hữu hợp pháp tàu cá;

   - Có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đối với tàu cá quy định phải đăng kiểm;

   - Có giấy chứng nhận tạm ngừng đăng ký tàu cá đối với trường hợp thuê tàu trần; giấy chứng nhận xóa đăng ký tàu cá đối với trường hợp nhập khẩu, mua bán, tặng cho hoặc chuyển tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   - Chủ tàu cá có trụ sở hoặc nơi đăng ký thường trú tại Việt Nam.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật Thủy sản 2017 thì thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được quy định như sau:

   - Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được cấp không thời hạn đối với tàu cá đóng mới, cải hoán, nhập khẩu, mua bán, tặng cho, viện trợ;

   - Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá được cấp có thời hạn bằng thời hạn thuê đối với trường hợp thuê tàu trần.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thủy sản 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn