Điều kiện để tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá

26/04/2022

Tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá khi có đủ các điều kiện nào? Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Bảo, tìm hiểu quy định của pháp luật về Đăng ký tàu cá và Thuyền viên tàu cá, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá khi có đủ các điều kiện nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này, mong sớm nhận được phản hồi.

  • Điều kiện để tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá
   (ảnh minh họa)
  • Tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 5 Quyết định 10/2006/QĐ-BTS về Quy chế Đăng ký tàu cá và Thuyền viên do Bộ trưởng Bộ Thủy sản ban hành, cụ thể như sau:

   1. Tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá khi có đủ các điều kiện sau:

   a) Phù hợp với chủ trương phát triển tàu cá của ngành thuỷ sản;

   b) Chủ tàu cá phải cam kết không sử dụng tàu vào các mục đích khác trái pháp luật;

   c) Không còn mang số đăng ký tàu nào khác;

   d) Đã hoàn tất việc đăng kiểm;

   đ) Nếu là tàu cá nhập khẩu thì không được quá 8 tuổi đối với tàu vỏ gỗ và 15 tuổi đối với tàu vỏ bằng vật liệu khác;

   e) Tàu cá thuộc tổ chức, cá nhân nước ngoài phải có trụ sở thường trú tại Việt Nam và phải được Chính phủ Việt Nam cho phép.

   2. Trong cùng một thời gian, mỗi tàu cá chỉ được đăng ký tại một cơ quan Đăng ký tàu cá tại địa phương mà chủ tàu cá đăng ký thường trú hoặc đặt trụ sở và chỉ mang một số đăng ký duy nhất.

   3. Cơ quan Đăng ký tàu cá có trách nhiệm vào sổ đăng ký tàu cá trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký tàu cá cho chủ tàu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các điều kiện để tàu cá được đăng ký vào sổ đăng ký tàu cá. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 10/2006/QĐ-BTS.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn