Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ có những nội dung chính nào?

Ngày hỏi:15/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về hoạt động đo đạc và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ có những nội dung chính nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  • Đo đạc và bản đồ là lĩnh vực hoạt động khoa học kỹ thuật sử dụng các thiết bị, phương pháp để thu nhận, xử lý thông tin nhằm xác định các đặc trưng hình học và thông tin thuộc tính của các đối tượng địa lý ở mặt đất, lòng đất, mặt nước, lòng nước, đáy nước, khoảng không ở dạng tĩnh hoặc biến động theo thời gian và biểu thị bề mặt trái đất dưới dạng mô hình thu nhỏ bằng hệ thống ký hiệu theo các quy tắc toán học nhất định.

   Theo đó, các tổ chức khi hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ theo quy định của pháp luật phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

   Cụ thể, tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 45/2015/NĐ-CP về hoạt động đo đạc và bản đồ do Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ có các nội dung chính sau:

   - Các thông tin cơ bản của tổ chức được cấp phép bao gồm tên gọi, địa chỉ trụ sở chính, số điện thoại, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

   - Các nội dung hoạt động đo đạc và bản đồ được cấp phép;

   - Thời hạn của giấy phép.

   Trên đây là câu trả lời về nội dung của Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: mailto:nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn