Không xây dựng biện pháp phòng chống cháy nổ đối với kho chứa khoáng sản có tính tự cháy bị xử phạt thế nào?

26/04/2022

Không xây dựng biện pháp phòng chống cháy nổ đối với kho chứa khoáng sản có tính tự cháy bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hùng Nam, hiện đang là nhân viên bảo vệ tại TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi không xây dựng biện pháp phòng chống cháy nổ đối với kho chứa khoáng sản có tính tự cháy như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: nam62***@gmail.com

  • Không xây dựng biện pháp phòng chống cháy nổ đối với kho chứa khoáng sản có tính tự cháy bị xử phạt theo Điểm a Khoản 2 Điều 56 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền đối với hành vi vi phạm các quy định về kỹ thuật an toàn tại kho chứa khoáng sản; bãi thải, hồ thải quặng đuôi, cụ thể như sau: Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không xây dựng biện pháp phòng chống cháy nổ đối với kho chứa khoáng sản có tính tự cháy.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi không xây dựng biện pháp phòng chống cháy nổ đối với kho chứa khoáng sản có tính tự cháy. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm a Khoản 2 Điều 56 Nghị định 33/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn