Kiểm tra vệ sinh đối với cơ sở cung cấp nước sử dụng nguồn nước sông

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 26/02/2019

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị kinh doanh và sản xuất nước sinh hoạt cho người tiêu dùng sử dụng nguồn nước ngầm hoặc nguồn nước sông. Tôi có chút thắc mắc là việc kiểm tra đối với cơ sở cung cấp nước sử dụng nguồn nước sống như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

    • Kiểm tra vệ sinh đối với cơ sở cung cấp nước sử dụng nước sông được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 50/2015/TT-BYT như sau:

      a) Phạm vi kiểm tra: trong bán kính tối thiểu 200m từ điểm lấy nước lên thượng nguồn, tối thiểu 100m từ điểm lấy nước xuống hạ nguồn và 100m về phía hai bên bờ sông tính từ mực nước cao nhất của sông.

      b) Nội dung kiểm tra:

      - Biển báo giới hạn khu vực bảo vệ nguồn nước.

      - Bộ phận chắn rác tại điểm thu nước.

      - Bến đò, bến phà hoặc phương tiện thủy nội địa neo đậu.

      - Các công trình xây dựng (kể cả công trình của cơ sở cung cấp nước).

      - Các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, khai thác tài nguyên khoáng sản, khai thác dịch vụ, nuôi trồng thuỷ sản.

      - Hệ thống đường ống nước, cống, kênh mương, rãnh nước thải chạy qua hoặc đổ vào khu vực bảo vệ nguồn nước.

      - Chất thải, rác thải, nước thải từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

      c) Phương pháp đánh giá: theo Phiếu chấm điểm nguy cơ quy định tại Mẫu số 02 - Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này.

      Trên đây là quy định về kiểm tra vệ sinh đối với cơ sở cung cấp nước sử dụng nguồn nước sông.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn