Mức phạt hành vi chủ rừng không chấp hành quy định về điều kiện an toàn về công tác PCCC hiện nay là bao nhiêu?

26/04/2022

Tôi đang nghiên cứu các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm Nghiệp để phục vụ công việc, anh chị cho em hỏi theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam hiện nay thì chủ rừng không chấp hành quy định về điều kiện an toàn về công tác PCCC của cơ quan có thẩm quyền hiện nay là bao nhiêu?

 

  • Căn cứ Điểm a Khoản 2 Điều 16 Nghị định 35/2019/NĐ-CP theo đó hành vi vi phạm quy định về chậm trồng rừng thay thế theo phương án trồng rừng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, bị xử phạt như sau:

   ...

   Điều 16. Vi phạm các quy định chung của Nhà nước về bảo vệ rừng

   ...

   2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

   a) Chủ rừng không chấp hành các quy định, nội quy, điều kiện an toàn, biện pháp về phòng cháy và chữa cháy rừng của cơ quan có thẩm quyền;

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật thì trường hợp chủ rừng không chấp hành quy định, nội quy, điều kiện an toàn, biện pháp về phòng cháy và chữa cháy rừng của cơ quan có thẩm quyền thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính tối đa lên đến 500.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn