Mức thu phí giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ TNMT cấp

26/04/2022

Mức thu phí giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ TNMT cấp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Mức thu phí giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ TNMT cấp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Mức thu phí giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ TNMT cấp được quy định tại Biểu thu phí ban hành kèm theo Thông tư 62/2017/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Mức thu phí giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ TNMT cấp:

   Thạch cao và xỉ hạt nhỏ (xỉ cát) từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép: Tổng khối lượng nhập khẩu từ 500 tấn/năm trở lên là 52.000.000 đồng/hồ sơ đối với cấp lần đầu Giấy xác nhận; 28.600.000 đồng/hồ sơ đối với cấp lại Giấy xác nhận.

   Tơ tằm phế liệu và thủy tinh phế liệu (bao gồm thủy tinh vụn và thủy tinh phế liệu và mảnh vụn khác; thủy tinh ở dạng khối): Tổng khối lượng nhập khẩu từ 100 tấn/năm trở lên là 48.000.000 đồng/hồ sơ đối với cấp lần đầu Giấy xác nhận; 26.400.000 đồng/hồ sơ đối với cấp lại Giấy xác nhận.

   Các loại phế liệu khác: Tổng khối lượng nhập khẩu từ 50 tấn/năm trở lên là 48.000.000 đồng/hồ sơ đối với cấp lần đầu Giấy xác nhận; 26.400.000 đồng/hồ sơ đối với cấp lại Giấy xác nhận.

   Trên đây là tư vấn về mức thu phí giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất do Bộ TNMT cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 62/2017/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn