Mức xử phạt khi tàu ngầm của nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy Việt Nam là bao nhiêu?

26/04/2022

Mức xử phạt khi tàu ngầm của nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Quang Phú, tôi hiện đang sống tại Đà Nẵng. Tôi có một vấn đề mong được giải đáp. Cho tôi được hỏi mức xử phạt khi tàu ngầm của nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy là bao nhiêu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Quang Phú, qph***@gmail.com)

  • Mức xử phạt đối với tàu ngầm của nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy Việt Nam được quy định tại Điều 6 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với tàu ngầm của nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam, trừ trường hợp được phép của Chính phủ Việt Nam.

   Ngoài ra, trong trường hợp này, các tàu ngầm vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tàu ngầm của nước ngoài hoạt động nổi trên mặt nước

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi tàu ngầm của nước ngoài không ở trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động trong nội thủy Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn