Nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải xử lý như thế nào?

26/04/2022

Nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Tùng Anh, hiện tại đang công tác tại sở Giao thông vận tại tỉnh Cà Mau. Liên quan đến các quy định của pháp luật về nạp LPG vào phương tiện vận tải tôi có câu hỏi cần nhờ Ban biên tập giải đáp, cụ thể như sau: Đối với hành vi nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Tùng Anh (0917***).

  • Nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc xử lý hành vi nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 2 và Khoản 3 Điều 44 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   2. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   c) Nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu LPG, chai LPG, LPG chai đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a và điểm c khoản 2 Điều này;

   b) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào phương tiện vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng. Ngoài ra chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu LPG, chai LPG, LPG chai đối với hành vi vi phạm và tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào phương tiện vận tải từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là những tư vấn về xử lý hành vi nạp LPG vào chai LPG tại trạm nạp LPG vào phương tiện vận tải. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm c Khoản 2 và Khoản 3 Điều 44 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn