Nguyên tắc xác định chi phí dịch vụ thoát nước được quy định như thế nào?

26/04/2022

Nguyên tắc xác định chi phí dịch vụ thoát nước được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần đây, do nhu cầu công việc nên em có tìm hiểu về hoạt động cấp thoát nước và muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: việc xác định chi phí dịch vụ thoát nước dựa theo nguyên tắc nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mai Anh (email: anh***@gmail.com, sdt: 098322****).

  • Nguyên tắc xác định chi phí dịch vụ thoát nước đã được quy định cụ thể tại Điều 37 Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải.

   Theo đó, nguyên tắc xác định chi phí dịch vụ thoát nước được quy định như sau:

   1. Chi phí dịch vụ thoát nước được xác định trên nguyên tắc tính đúng, tính đủ các chi phí thực tế phát sinh trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ thoát nước và xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quy định.

   2. Chi phí dịch vụ thoát nước được xác định cho từng loại hệ thống thoát nước bao gồm:

   a) Hệ thống thoát nước chung;

   b) Hệ thống thoát nước riêng;

   c) Hệ thống thoát nước nửa riêng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc xác định chi phí dịch vụ thoát nước. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 80/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn