Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận huyện của hệ thống điện bao gồm những ai?

26/04/2022

Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận huyện của hệ thống điện bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Liên Hoa hiện đang sống và làm việc tại Bắc Ninh. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện quốc gia. Tôi có vấn đề muốn hỏi Ban biên tập cụ thể là Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận huyện của hệ thống điện bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận huyện của hệ thống điện được quy định tại Khoản 2 Điều 55 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Người trực tiếp chỉ huy điều độ lưới điện quận, huyện là Điều độ viên phân phối quận, huyện. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận, huyện bao gồm:

   a) Trưởng kíp trạm điện, nhà máy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển;

   b) Nhân viên trực thao tác tại đơn vị điện lực cấp quận, huyện; đơn vị phân phối và bán lẻ điện.

   Như vậy theo quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể để bạn rõ vấn đề cần giải đáp. Nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận huyện của hệ thống điện bao gồm:

   - Trưởng kíp trạm điện

   - Nhân viên trực thao tác tại đơn vị điện lực cấp quận, huyện

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Điện là một thứ hàng hóa đặc biệt, sản xuất ra bao nhiêu thì phải tiêu dùng bấy nhiêu, không cất giữ được nên tất cả các Điều độ viên phải luân phiên nhau điều hành 24/24 giờ trong ngày để giữ cho dòng điện được liên tục, công việc ngày nào cũng thế, chẳng bao giờ kết thúc. Một sự tính toán sai, một sự điều chỉnh không hợp lý sẽ gây tổn thất lớn về người và tài sản Nhà nước.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhân viên vận hành cấp dưới trực tiếp của Điều độ viên phân phối quận huyện của hệ thống điện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn