Nội dung cơ bản của hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước được quy định như thế nào?

26/04/2022

Nội dung cơ bản của hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Trọng Nghĩa (nghia***@gmail.com, sdt: 098364****), hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước có những nội dung cơ bản nào? Em xin chân thành cảm ơn.

  • Nội dung cơ bản của hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 19 Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải.

   Theo đó, nội dung cơ bản của hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước bao gồm:

   a) Các chủ thể của hợp đồng;

   b) Đối tượng hợp đồng;

   c) Hồ sơ tài sản (danh mục tài sản, giá trị tài sản) mà chủ sở hữu bàn giao cho đơn vị quản lý, vận hành;

   d) Phạm vi, nội dung công việc;

   đ) Hồ sơ quản lý mạng lưới, các công trình thoát nước, quy trình quản lý, vận hành hệ thống thoát nước và các yêu cầu kỹ thuật;

   e) Tiêu chuẩn dịch vụ;

   g) Giá trị hợp đồng; điều chỉnh giá trị hợp đồng;

   h) Nội dung thanh toán, phương thức thanh toán;

   i) Nghĩa vụ, quyền hạn các bên liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung cơ bản của hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 80/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn