Quy định vận hành hồ Tuyên Quang trong thời kỳ sử dụng nước bình thường

26/04/2022

Được biết vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về vận hành hệ thống hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, vậy cho hỏi theo quy định này thì việc vận hành hồ Tuyên Quang trong thời kỳ sử dụng nước bình thường mùa cạn được quy định thế nào?

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 16 Quy trình kèm theo Quyết định 740/QĐ-TTg năm 2019 quy định việc vận hành hồ Tuyên Quang trong thời kỳ sử dụng nước bình thường mùa cạn như sau:

   + Trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9 và từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 14 tháng 6, hồ được phép chủ động vận hành.

   + Trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 10 đến ngày 31 tháng 5 (trừ các đợt xả nước trong thời kỳ sử dụng nước gia tăng), hàng ngày vận hành hồ như sau:

   - Trường hợp mực nước trung bình ngày hôm trước tại Trạm thủy văn Tuyên Quang cao hơn 15,85m hồ được phép chủ động vận hành.

   - Trường hợp mực nước trung bình ngày hôm trước tại Trạm thủy văn Tuyên Quang thấp hơn 15,85m, bắt đầu vận hành xả nước từ 07 giờ sáng với lưu lượng không nhỏ hơn 94m3/s. Thời gian vận hành xả nước không ít hơn 12 giờ/ngày.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn