Quy định về vận hành đối với hồ chứa Lai Châu trong mùa lũ năm 2019

26/04/2022

Được biết Thủ tướng Chính phủ mới ban hành quy định về vận hành hệ thống hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, vậy cho tôi hỏi việc vận hành hồ chưa Lai Châu trong mùa lũ được quy định thế nào?

  • Căn cứ Điều 10 Quy trình kèm theo Quyết định 740/QĐ-TTg năm 2019 quy định vận hành hồ chứa Lai Châu trong mùa lũ như sau:

   - Trong quá trình các hồ Sơn La, Hòa Bình vận hành cắt lũ cho hạ du, Giám đốc đơn vị quản lý vận hành hồ Lai Châu phải vận hành bảo đảm lưu lượng xả không lớn hơn lưu lượng đến hồ, đồng thời phải bảo đảm mực nước hồ không vượt mực nước dâng bình thường. Khi mực nước hồ đạt đến mực nước dâng bình thường, vận hành điều tiết các hồ với lưu lượng xả bằng lưu lượng đến hồ.

   - Khi mực nước hồ đạt đến mực nước dâng bình thường, mà lũ đến hồ còn tiếp tục tăng và có khả năng ảnh hưởng đến an toàn của công trình, thực hiện chế độ vận hành đảm bảo an toàn công trình theo Quy trình vận hành của hồ được cấp có thẩm quyền ban hành.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn