Quy định về việc mở nhạc của các cơ sở kinh doanh trong khu dân cư

26/04/2022

Cho tôi hỏi quy định về tiếng ồn của phòng tập thẩm mĩ, thời gian chuẩn được mở nhạc cho phòng tập erobic từ mấy giờ đến mấy giờ? Mở phòng tập sát vách người dân có đúng quy định không?

  • Quy định về việc mở nhạc của các cơ sở kinh doanh trong khu dân cư
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điều 7 Luật Bảo vệ môi trường 2014 quy định về những hành vi bị nghiêm cấm trong đó gồm có hành vi tại Khoản 7 Điều này là gây tiếng ồn, độ rung vượt quá quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

   Căn cứ theo Khoản 3 Điều 19 Thông tư 31/2016/TT-BTNMT thì cơ sở phát sinh tiếng ồn đầu tư, lắp đặt hệ thống giảm thiểu tiếng ồn đảm bảo quy chuẫn kỹ thuật.

   Và căn cứ theo Mục 2.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn QCVN 26:2010/BTNMT ban hành kèm theo Thông tư 39/2010/TT-BTNMT thì đối với khu vực thông thường giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn ở khu vực thông thường là 70 dBA từ 6 giờ đến 21 giờ; sau đó từ 21 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau giới hạn tối đa là 55 dBA.

   Theo các quy định trên thì việc mở nhạc phải thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật về giới hạn tối đa của tiếng ồn và giới hạn đó sẽ thay đổi theo khung giờ như đã nêu trên và các cơ sở kinh doanh có nghĩa vụ lắp đặt điều chỉnh sao cho việc tạo tiếng ồn của cơ sở mình nằm trong giới hạn đó và nếu cơ sơ kinh doanh không chấp hành theo sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 17 Nghị định 155/2016/NĐ-CP tùy theo mức độ vi phạm mà mức phạt có thể từ 1.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng ngoài ra còn bị đình chỉ hoạt động từ 03 tháng đến 12 tháng và buộc khắc phục hẩu quả.

   Ngoài ra pháp luật không quy định về vị trí mở phòng tập chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện về quy chuẩn kỹ thuật như đã nêu ở trên.

   Trên đây là nội dung Ban biên tập gửi đến bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn