Sơ đồ quy trình đo khống chế ảnh viễn thám được quy định như thế nào?

26/04/2022

Sơ đồ quy trình đo khống chế ảnh viễn thám được quy định như thế nào? Xin chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Duy Tân, hiện tại đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Tài nguyên Môi trường thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang tìm hiểu một số nội dung liên quan đến quy trình đo khống chế ảnh viễn thám. Vì tôi mới biết Bộ Tài nguyên và môi trường có văn bản hướng dẫn quy định về quy trình đo khống chế ảnh viễn thám, nhưng do không phải là dân chuyên luật nên tôi gặp một chút khó khăn trong quá trình nghiên cứu. Chính vì thế, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ các anh/chị trong Ban biên tập. Văn bản nào quy định chi tiết nội dung này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh/chị rất nhiều. Thông tin trả lời xin vui lòng gửi về địa chỉ email: Duy Tân (tannguyen***@gmail.com).

  • Sơ đồ quy trình đo khống chế ảnh viễn thám được quy định tại Điều 4 Thông tư 08/2017/TT-BTNMT quy định quy trình đo khống chế ảnh viễn thám do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Như vậy, căn cứ vào sơ đồ đo khống chế ảnh viễn thám trên thì quy trình này trải qua 8 bước theo thứ tự như trên. Ngoài ra, để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, Ban biên tập giải thích thêm cho bạn hiểu về thuật ngữ "Điểm khống chế ảnh viễn thám" theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư này thì: "Điểm khống chế ảnh viễn thám là điểm địa vật được đánh dấu vị trí trên ảnh viễn thám đồng thời được xác định trong Hệ tọa độ quốc gia VN-2000, hệ độ cao quốc gia".

   Trên đây là nội dung tư vấn về sơ đồ quy trình đo khống chế ảnh viễn thám. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 08/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn