Tàu biển không trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống cháy, nổ theo quy định bị xử phạt như thế nào?

26/04/2022

Tàu biển không trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống cháy, nổ theo quy định bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Thiên Phúc, tôi hiện đang sống tại Lào Cai. Địa phương tôi đang sống có tổ chức cuộc thi viết về hoạt động của tàu thuyền trên biển, do vậy tôi muốn nghiên cứu một số hoạt động liên quan đến tàu biển. Vậy cho tôi được hỏi tàu biển không trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống cháy, nổ theo quy định bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Thiên Phúc, thienp***@gmail.com)

  • Mức xử phạt đối với tàu biển không trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống cháy, nổ theo quy định được hướng dẫn tại điểm a Khoản 2 Điều 19 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống cháy, nổ theo quy định.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với tàu biển không trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống cháy, nổ theo quy định. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn