Thời hạn dự báo, cảnh báo thời tiết được quy định như thế nào?

26/04/2022

Thời hạn dự báo, cảnh báo thời tiết được quy định như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn nhưng có một vài nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Thời hạn dự báo, cảnh báo thời tiết được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Ánh (anh_le***@gmail.com)

  • Thời hạn dự báo, cảnh báo thời tiết được quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2016/TT-BTNMT quy định về loại bản tin và thời hạn dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   1. Thời hạn cực ngắn: dự báo, cảnh báo đến 12 giờ.

   2. Thời hạn ngắn: dự báo, cảnh báo từ trên 12 giờ đến 72 giờ.

   3. Thời hạn vừa: dự báo, cảnh báo từ trên 03 ngày đến 10 ngày.

   4. Thời hạn dài: dự báo, cảnh báo từ trên 10 ngày đến 30 ngày.

   5. Thời hạn mùa (thời hạn khác): dự báo, cảnh báo từ trên 01 tháng đến 06 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn dự báo, cảnh báo thời tiết. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn