Thời hạn gia hạn giao, cho thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản

26/04/2022

Thời hạn gia hạn giao, cho thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Thành Chung, Trước đây tôi có thành lập một công ty chuyên về nuôi, sản xuất thủy sản. Công ty tôi có thuê mặt nước biển tại Quảng Ngãi để nuôi thủy sản. Còn khoản 1 năm nữa thì hết thời hạn cho thuê. Do đó tôi đã làm thủ tục để xin gia hạn thời hạn thuê mặt nước để tiếp tục nuôi thủy sản. Cho tôi hỏi, nếu được chấp thuận thì công ty tôi được thuê mặt nước đó thêm bao nhiêu lâu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Thành Chung (chung*****@gmail.com)

  • Thời hạn gia hạn giao, cho thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản được quy định tại Khoản 3 Điều 13 Nghị định 27/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thủy sản. Cụ thể là:

   Thời hạn gia hạn giao, cho thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản không vượt quá thời hạn giao, cho thuê trước đó.

   Khoản 3 Điều 12 Nghị định 27/2005/NĐ-CP quy định:

   Thời hạn giao, cho thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản không quá hai mươi (20) năm, được tính từ ngày ghi trong quyết định giao, cho thuê mặt nước biển.

   Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ nộp đến Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi để xin gia hạn được giao, thuê mặt nước biển. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn cho thuê và cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản.Trường hợp không gia hạn thời hạn cho thuê mặt nước biển thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Hồ sơ bao gồm các các giấy tờ theo quy định tại Khoản 3 Điều 10 Nghị định 27/2005/NĐ-CP.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập thư Ký Luật đã trích dẫn trên đây thì nếu như doanh nghiệp của bạn được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận gia hạn thì thời hạn gia hạn mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản của công ty bạn không quá hai mươi (20) năm kể từ ngày có quyết định gia hạn của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn gia hạn giao, cho thuê mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên thảm khảo thêm thông tin tại Nghị định 27/2005/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn