Trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước

Theo dõi sự thay đổi của Trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước
26/04/2022

Trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thúy Quyên. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Thúy Quyên (thuyquyen*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điều 25 Luật tài nguyên nước 2012 thì trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước được quy định cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước.

   - Chính quyền địa phương các cấp có trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước tại địa phương.

   - Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm thường xuyên bảo vệ nguồn nước do mình khai thác, sử dụng, đồng thời có quyền giám sát những hành vi, hiện tượng gây ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước của tổ chức, cá nhân khác.

   - Người phát hiện hành vi, hiện tượng gây tổn hại hoặc đe dọa đến an toàn nguồn nước có trách nhiệm ngăn chặn và báo ngay cho chính quyền địa phương nơi gần nhất để kịp thời xử lý. Trường hợp chính quyền địa phương nhận được thông báo không xử lý được thì phải báo cáo ngay cho chính quyền địa phương cấp trên trực tiếp hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm bảo vệ tài nguyên nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật tài nguyên nước 2012.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn