Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì?

26/04/2022

Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Phương Lan, hiện đang là giảng viên bộ môn Công nghệ sinh học trường Đại học Thái Nguyên. Trong quá trình hợp tác nghiên cứu với tổ chức chuyên môn nước ngoài, đơn vị chúng tôi nhận được lời mời hợp tác nghiên cứu cùng Học viện Công nghệ Massachusetts. Hiện tại, chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của pháp luật. Nhưng trong quá trình làm việc với cơ quan Nhà nước liên quan đến lĩnh vực này, tôi chưa rõ về thẩm quyền giải quyết của từng cơ qua nhà nước. Cụ thể, xin hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen là gì? Vấn đề này quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cám ơn. (Phương Lan - 0976***)

  • Trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen được quy định tại Khoản 2 Điều 26 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm:

   a) Tổ chức thực hiện các nội dung được giao theo quy định của Nghị định này;

   b) Xây dựng cơ sở dữ liệu về nguồn gen thuộc phạm vi quản lý, có trách nhiệm cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin, dữ liệu về nguồn gen với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc quản lý nhà nước về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 26 Nghị định 59/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn