Trách nhiệm của người khai thác cảng hàng không, sân bay khi tra nạp nhiên liệu cho tàu bay

26/04/2022

Trách nhiệm của người khai thác cảng hàng không, sân bay khi tra nạp nhiên liệu cho tàu bay được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thành Nhân. Tôi đang làm việc tại bộ phận nhiên liệu, Cảng hàng không Chu Lai. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể trách nhiệm của người khai thác cảng hàng không, sân bay khi tra nạp nhiên liệu cho tàu bay được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (thanhnhan***@hotmail.com)

  • Trách nhiệm của người khai thác cảng hàng không, sân bay khi tra nạp nhiên liệu cho tàu bay được quy định tại Khoản 1 Điều 42 Thông tư 38/2014/TT-BGTVT về bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   - Phải quy định luồng, tuyến và thứ tự tiếp cận phục vụ tàu bay của trang thiết bị mặt đất.

   - Phải xây dựng phương án đảm bảo an toàn tra nạp trong trường hợp tràn dầu, cháy, nổ khi tra nạp; đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện và nhân sự phục vụ cứu hỏa và xử lý, khắc phục sự cố liên quan đến công tác tra nạp.

   - Phối hợp với người khai thác tàu bay, đơn vị tra nạp nhiên liệu để xây dựng vị trí, phương án tra nạp nhiên liệu lên tàu bay, thứ tự hoạt động, hướng tiếp cận và các quy định khác nhằm đảm bảo công tác an toàn tra nạp nhiên liệu tại Cảng hàng không, sân bay.

   Trên đây là nội dung quy định về trách nhiệm của người khai thác cảng hàng không, sân bay khi tra nạp nhiên liệu cho tàu bay. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 38/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn