Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp được quy định như thế nào?

26/04/2022

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại khu công nghiệp ở Bình Phước. Tôi có một thắc mắc kính mong được Ban biên tập tư vấn. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc bảo vệ môi trường công nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thúy Liễu (lieu****@gmail.com)

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp được quy định tại Điều 8 Thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như sau:

   - Chỉ đạo đơn vị trực thuộc có chức năng phù hợp đầu tư xây dựng, quản lý và vận hành hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường cụm công nghiệp theo quy định tại Điều 5 Thông tư này trong trường hợp chưa xác định được chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp theo quy định của pháp luật.

   - Chỉ đạo các đơn vị chức năng không tiếp nhận các dự án đầu tư mới vào cụm công nghiệp chưa có hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường theo quy định tại Điều 5 Thông tư này trên địa bàn quản lý.

   - Kiểm tra, thanh tra việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường cụm công nghiệp trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện trong việc bảo vệ môi trường cụm công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn