Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc tổ chức thực hiện phương án bảo vệ môi trường làng nghề

26/04/2022

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc tổ chức thực hiện phương án bảo vệ môi trường làng nghề được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc cho một làng nghề. Tôi có một thắc mắc kính mong được Ban biên tập tư vấn. Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc tổ chức thực hiện phương án bảo vệ môi trường làng nghề được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Hà (minh.ha****@gmail.com)

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc tổ chức thực hiện phương án bảo vệ môi trường làng nghề được quy định tại khoản 1 Điều 15 Thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như sau:

   - Thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo nội dung của phương án bảo vệ môi trường làng nghề đã được phê duyệt;

   - Trường hợp xảy ra sự cố môi trường, yêu cầu cơ sở để xảy ra sự cố ngừng hoạt động, thực hiện các biện pháp hạn chế phạm vi, mức độ ảnh hưởng, triển khai các hoạt động khắc phục; thông báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và các cơ quan có liên quan.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc tổ chức thực hiện phương án bảo vệ môi trường làng nghê. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn