Việc kiểm tra van xả khí ở các vị trí cao của đường ống tra nạp ngầm nhiên liệu hàng không

26/04/2022

Việc kiểm tra van xả khí ở các vị trí cao của đường ống tra nạp ngầm nhiên liệu hàng không được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Hoàng. Tôi đang làm việc tại bộ phận nhiên liệu, Cảng hàng không Nội Bài. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể việc kiểm tra van xả khí ở các vị trí cao của đường ống tra nạp ngầm nhiên liệu hàng không được thực hiện như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (hoang_tran***@hotmail.com)

  • Việc kiểm tra van xả khí ở các vị trí cao của đường ống tra nạp ngầm nhiên liệu hàng không được quy định tại Điều 40 Thông tư 38/2014/TT-BGTVT về bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   - Các van xả khí ở các vị trí cao của đường ống phải được xả hết không khí khỏi hệ thống ngay sau khi đường ống tra nạp ngầm đã được nạp đầy nhiên liệu để đi vào hoạt động hoặc sau khi đường ống được sửa chữa, cải tạo. Khí còn sót lại trong tuyến ống có thể gây rung và ảnh hưởng đến độ chính xác khi kiểm soát rò rỉ của hệ thống.

   - Phải có quy trình kiểm tra đặc biệt các van xả khí ở các vị trí cao của hệ thống và phải đề phòng sự hình thành sương mù nhiên liệu, khí (có nguy cơ gây cháy nổ cao).

   Trên đây là nội dung quy định về việc kiểm tra van xả khí ở các vị trí cao của đường ống tra nạp ngầm nhiên liệu hàng không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 38/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn