Xử lý hành vi kinh doanh khí nhưng không có kho khí

Ngày hỏi:19/07/2017

Kinh doanh khí nhưng không có kho khí sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Thanh, hiện đang là chủ cơ sở kinh doanh khí tại thành phố Đà Nẵng. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm quy định về điều kiện cho thuê kho, cảng xuất, nhập khí, tôi có câu hỏi rất mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Trường hợp kinh doanh khí mà thương nhân kinh doanh không có trang bị kho khí thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0946***).

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Hành vi kinh doanh khí nhưng có kho khí thì thương nhân sẽ bị xử lý theo quy định tại Điểm b khoản 2 Điều 65 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   2. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Không có kho khí.

   Như vậy, trường hợp kinh doanh khí nhưng có kho khí thì thương nhân sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 120.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh khí nhưng có kho khí. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn