Yêu cầu bảo vệ môi trường trong lập quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp được quy định như thế nào?

26/04/2022

Yêu cầu bảo vệ môi trường trong lập quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại khu công nghiệp ở Bình Dương. Tôi có một thắc mắc kính mong được Ban biên tập tư vấn. Yêu cầu bảo vệ môi trường trong lập quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Quốc Bảo (quoc.bao****@gmail.com)

  • Yêu cầu bảo vệ môi trường trong lập quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp được quy định tại Điều 4 Thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như sau:

   - Quy hoạch các khu chức năng và loại hình sản xuất trong cụm công nghiệp phải bảo đảm giảm thiểu ảnh hưởng của các loại hình sản xuất gây ô nhiễm với các loại hình sản xuất khác; thuận lợi cho công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.

   - Quy hoạch xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp phải có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường bảo đảm yêu cầu theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư này.

   - Diện tích cây xanh trong phạm vi cụm công nghiệp tối thiểu chiếm 10% tổng diện tích của toàn bộ cụm công nghiệp.

   Trên đây là quy định về Yêu cầu bảo vệ môi trường trong lập quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn