Yêu cầu kỹ thuật điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ

26/04/2022

Yêu cầu kỹ thuật điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Quang Đăng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cho tôi hỏi là có quy định nào hướng dẫn cụ thể về yêu cầu kỹ thuật điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ không? Nếu có thì văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! (quang.dang***@gmail.com)

  • Yêu cầu kỹ thuật điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ được quy định tại Điều 4 Thông tư 34/2017/TT-BTNMT quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   - Điểm thu hồi cơ sở và điểm thu hồi tập trung phải đáp ứng yêu cầu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.

   - Điểm thu hồi không cố định phải đảm bảo lưu giữ an toàn, không rò rỉ, tràn đổ sản phẩm thải bỏ ra môi trường.

   - Biển báo, dấu hiệu cảnh báo, phòng ngừa tại điểm thu hồi thực hiện theo quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về yêu cầu kỹ thuật điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 34/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn